Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Khoa học - Công nghệ
09/11/2020
Trong 02 ngày 5 - 6/11, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ TN&MT (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin ngành TN&MT năm 2020. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì Hội nghị.
07/11/2020
Ngày 06 tháng 11 năm 2020, Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam có Quyết định số 361/QĐ-STN&MT về việc công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2020
25/12/2018
Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã gây nên nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, triều cường, xâm nhập mặn ăn sâu vào đất liền…đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, hoạt động canh tác nông nghiệp của người dân, đe dọa an ninh lương thực quốc gia.
24/12/2018
Các thông số nhiệt độ, lượng oxi hòa tan, chất rắn hòa tan, độ kiềm,... của môi trường nước đều sẽ được hệ thống ghi lại và đưa lên "đám mây". Đây là sản phẩm hoàn toàn do người Việt Nam sản xuất.
21/12/2018
Đó là chủ đề Hội thảo do Vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng ngày 18/12/2018.
21/12/2018
Tách nước bằng năng lượng mặt trời là một phương pháp đầy hứa hẹn tạo ra năng lượng sạch và đồng thời có thể lưu trữ năng lượng. Một chất xúc tác mới dựa trên các hạt nano bán dẫn đã được chứng minh là tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các phản ứng cần thiết của hiện tượng “quang hợp nhân tạo” đã được nghiên cứu có những bước thành công nhất định vừa được trường Đại Học Lugwig – Maximilians, Đức công bố.
23/11/2018
Với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT) và Google, thông qua chương trình innovationXchange; Dự án xử lý Asen trong nước ngầm được triển khai tại vùng đồng bằng sông Hồng, từ tháng 4/2017 đến tháng 1/2019.
27/08/2018
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các hình ảnh vệ tinh, các phép đo trên mặt đất và một mô hình thống kê để ước tính độ phủ của sông, suối trên toàn cầu. Họ nhận thấy rằng diện tích bề mặt sông và suối toàn cầu cao hơn khoảng 45% so với những gì đã được chỉ ra trong các nghiên cứu trước đây.
22/06/2018
Ứng dụng công nghệ sinh học màng (MBR) trong xử lý nước thải có chứa “các chất ô nhiễm mới” là đề tài vừa được nhóm nghiên cứu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thực hiện thành công.
15/06/2018
Rơm rạ - phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp đang trở thành gánh nặng cho môi trường, khi mà tình trạng đốt rơm ra gia tăng mỗi mùa thu hoạch. Làm thế nào để biến phế phẩm này thành sản phẩm nhằm giảm ô nhiễm, tạo sinh kế cho người dân?
12/04/2018
Viện Khoa học công nghệ xây dựng của Bộ Xây dựng vừa kiểm nghiệm thành công dây chuyền công nghệ chế biến cát biển thành cát xây dựng, góp phần giải tỏa áp lực về nhu cầu cát xây dựng ngày càng khan hiếm trên thị trường Việt Nam.
23/03/2018
Đó là kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại cuộc họp ngày 21/03 về phương hướng phát triển, mục tiêu và nhiệm vụ của công tác khoa học và công nghệ trong thời gian tới. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân dự và chủ trì cuộc họp. Xem tiếp
16/03/2018
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme, đại học Bách Khoa Hà Nội vừa nghiên cứu thành công một loại túi nilon tự hủy làm bằng bột sắn và nhựa sinh học, có tính thân thiện cao với môi trường. Xem tiếp