Tin tức - Sự kiện Khí tượng - Thủy văn
21/06/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 3224/BTNMT-KTTV gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg.
12/06/2021
Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn nhấn mạnh: Phải có kịch bản ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19 để hạn chế thấp nhất thiệt hại của thiên tai trong năm 2021.
12/06/2021
Đặt nhiệm vụ bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân lên hàng đầu. Phải quyết tâm thật cao để làm sao hạn chế thấp nhất thiệt hại của thiên tai trong năm 2021. Tuyệt đối không được chủ quan.
25/05/2021
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946-22/5/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước cùng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác phòng, chống thiên tai những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cổng TTĐT Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
13/05/2021
Thực hiện nhiệm vụ xây dựng các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020, Cục Biến đổi khí hậu được Bộ TN&MT giao chủ trì, phối hợp xây dựng nhiều chính sách, pháp luật quan trọng lĩnh vực biến đổi khí hậu. Hiện đang hoàn thiện dự thảo chi tiết Nghị định của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ôdôn.
13/05/2021
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu như: nước biển dâng, xâm nhập mặn những năm gần đây ở nước ta đòi hỏi các cơ quan quản lý, địa phương phải xây dựng quy hoạch ngành, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hiệu quả, thích ứng và giảm nhẹ tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH).
05/05/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai.
05/05/2021
Sáng 28/4, Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì buổi Họp báo thường kỳ nhằm thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí các mục tiêu, chiến lược, chương trình hành động, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025 của ngành Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, thông tin nhiều vấn đề được dư luận cả nước quan tâm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
27/04/2021
26/04/2021
Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, tối 23/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề "Các lợi ích kinh tế của Hành động Khí hậu" tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 22 và 23/4.
26/04/2021
Việt Nam là một trong năm nước bị uy hiếp nhiều nhất bởi sự biến đổi khí hậu (BĐKH) do có hơn 75% dân số sống dọc theo bờ biển dài hơn 3260 km. Trong đó, tài nguyên đất là một trong những đối tượng chịu tác động mạnh mẽ của BĐKH.
26/04/2021
Triển khai thực hiện Pháp lệnh Pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật năm 2012 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Pháp lệnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan thực hiện pháp điển Đề mục Khí tượng thủy văn.
19/04/2021
Dự kiến, giai đoạn 2021–2025, hơn 70% các dự án của ADB triển khai tại Việt Nam nhằm giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam, với tổng ngân sách OCR thường xuyên là 1642 triệu USD. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam, vào chiều ngày 8/4, tại Hà Nội.
12345678910...