Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Tài nguyên &Môi trường Hà Nam: kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ

Tin tức - Sự kiện Đảng - Đoàn thể  
Sở Tài nguyên &Môi trường Hà Nam: kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ
Nhân dịp 8/3, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn phối hợp với ban nữ công Sở Tài nguyên và Môi trường  Hà Nam tổ chức mít tinh kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2015) cho cán bộ nữ đang công tác tại Sở. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam  - Phó bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở; ban chấp hành công đoàn, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc và toàn thể chị em cán bộ công chức viên chức, lao động hợp đồng trong Sở.

 

 


Đồng chí Nguyễn Thành Nam – PGĐ sở tặng hoa các chị em
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hường – Trưởng ban nữ công cùng các chị em đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ đối với sự nghiệp cách mạng chung của cả dân tộc và nghe báo cáo tình hình công tác Nữ công năm 2014.

Góp chung vào thành tích của phụ nữ cả nước, chị em Sở Tài nguyên môi trường luôn tích cực hoạt động ở nhiều lĩnh vực công tác, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong những phong trào thi đua hàng năm, nhiều chị em đạt được các danh hiệu thi đua về chuyên môn và công tác đoàn thể từ cấp cơ sở trở lên. Đặc biệt hiện nay, nhiều chị em trong Sở đã và đang giữ chức vụ quan trọng ở các phòng, ban. Đây là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn thể cán bộ nữ của Sở, đồng thời cũng là động lực để chị em phấn đấu vươn lên trong  trong thời gian tới. Đối với  hoạt động văn hóa thể thao, nhiều chị em là hạt nhân nòng cốt của phong trào, đã đạt giải cao tại các hội thao, hội diễn cấp Cơ quan, cấp ngành tài nguyên. Không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà, các chị luôn là người vợ, người mẹ giữ ngọn lửa hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi .

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Nam – PGĐ Sở bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của chị em phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành tài nguyên nói chung, Sở TNMT Hà Nam nói riêng; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh, cương vị nào cũng không ngừng phấn đấu. Nhân dịp này, Lãnh  đạo Sở,  lãnh đạo các  đơn vị  trực  thuộc đã tặng chị em bó hoa tươi thắm với những lời chúc tốt đẹp nhất.Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ


 
Thay mặt Ban nữ công, Đồng chí Nguyễn Thị Hường đại diện cho chị em phụ nữ trong Sở Tài nguyên và Môi trường cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo Sở, ban chấp hành công đoàn cơ sở và các đơn vị, đoàn thể trong cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ, động viên chị em trong thời gian qua và chị em phụ nữ sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngànhTài nguyên môi trường nói riêng trong thời kỳ đổi mới đất nước.
 
Phần Hội thi “Hái hoa dân chủ “ đã tạo nên không khí sôi động, vui tươi với nhiều câu hỏi có nội dung giúp cho chị em ôn lại lịch sử đấu tranh với tên tuổi của các vị nữ anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp …, có những câu chị em chia sẽ quan điểm của mình về phụ nữ Việt Nam và đặc biệt là câu hỏi Bạn hãy chia sẻ với mọi người về một kỷ niệm hoặc một câu chuyện về ngày 8/3 mà bạn cho là ấn tượng nhất đối với mình. Ngoài những câu hỏi tìm hiểu về lịch sử, còn có câu đố vui giúp cho phần thi hái hoa dân chủ thêm hào hứng. Kết thúc hội thi, nhiều món quà tuy nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa đã được trao cho các chị em.
 
Buổi lễ mitting kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ của Sở TN&MT Hà Nam kết thúc trong bầu không khí thân mật và vui vẻ, đại biểu và chị em cùng hát vang những bài ca ca ngợi phụ nữ Việt Nam, ca ngợi quê hương đất nước.
Ngô Chiến