Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam nhiệm kỳ 2017-2019

Tin tức - Sự kiện Đảng - Đoàn thể  
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam nhiệm kỳ 2017-2019
Được sự nhất trí của BTV Đoàn khối và BTV Đảng ủy cơ sở, ngày 28/4/2017, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2019. Tới dự, chỉ đạo và chúc mừng đại hội có đồng chí Vũ Đức Kiên – Ủy viên BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Đinh Xuân Thông – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT); Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ, trưởng các đoàn thể thuộc Sở tới dự, tặng hoa chúc mừng đại hội. Tham dự đại hội còn có toàn thể cán bộ đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên cơ sở.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào TTN của tuổi trẻ Sở tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Mặc dù còn nhiều khó khăn như đặc thù của cơ quan hoạt động phân tán, độ tuổi trung bình của cán bộ đoàn viên cao nhưng được sự quan tâm của BTV Đoàn khối, của Đảng ủy cơ quan, sự phối kết hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong cơ quan và sự cỗ gắng, nỗ lực của BCH Đoàn cơ sở và cán bộ đoàn viên, Đoàn Thanh niên cơ sở tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình công tác đã đề ra. Các mặt công tác của Đoàn được triển khai một cách toàn diện với các nội dung khá phong phú, thu hút đông đảo ĐVTN hưởng ứng, tham gia, tạo ra phong trào sôi nổi. Cụ thể như: Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn sở đã phối hợp với Đoàn Báo Hà Nam và Đoàn xã Lam Hạ tổ chức thắp nến tri ân nhân ngày 27/7 hàng năm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Lam Hạ và một số phong trào khác do đoàn khối phát động; các đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia hiến máu, có 37 đơn vị máu được hiến trong các dịp do Đoàn khối phát động và hơn 20 đơn vị máu được hiến trong các đợt do công đoàn phát động; Đoàn sở đã thường xuyên vận động ĐVTN tham gia đóng góp 12.5 triệu động ủng hộ trong các cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” “Vì người nghèo”...
Đồng chí Vũ Đức Kiên – Ủy vi ên BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại đại hội

     Các hoạt động của Đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức, giác ngộ lý tưởng, định hướng chính trị cho cán bộ đoàn viên, củng cố niềm tin của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của đất nước; cổ vũ đoàn viên rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và công tác; xung kích đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Chât lượng đoàn viên và chất lượng tổ chức cơ sở đoàn cũng được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng đã thẳng thắn đánh giá những tồn tại, khuyết điểm, chỉ ra nguyên nhân, bài học sâu sắc để trong thời gian tới Đoàn Thanh niên cơ sở phải nỗ lực để khắc phục, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chương trình 2017-2019.
     Với phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”, phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ.  Nhiệm kỳ 2017-2019, công tác đoàn và phong trào thanh niên sở TN&MT Hà Nam tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, phát huy, sức trẻ, tài năng và trí tuệ của thanh niên góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng tổ chức Đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ quan trong sạch vững mạnh.
     Tại đại hội, đại diện các chi đoàn đã thay mặt cho cán bộ đoàn viên phát biểu ý kiến tham luận nhằm phân tích rõ hơn những thành tích, tồn tại, chỉ ra nguyên nhân và đề xuất phương hướng, biện pháp để công tác Đoàn ngày càng phát triển vững chắc, toàn diện hơn.
Đồng chí Đinh Xuân Thông – Ủy viên BTV Đảng ủy, PGĐ Sở tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2017-2019
     Đồng chí Vũ Đức Kiên và đồng chí Đinh Xuân Thông đã thay mặt BTV Đoàn khối cơ quan DCĐ tỉnh, Đảng ủy cơ sở phát biểu ý kiến biểu dương kết quả công tác đoàn trong hơn hai năm qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ mà Đoàn cơ sở phải thực hiện trong thời gian tới. Các đồng chí bày tỏ niềm tin sâu sắc của Đoàn cấp trên, Đảng ủy và Lãnh đạo cơ quan đối với tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác đoàn và nhiệm vụ của ngành. Đồng chí Đinh Xuân Thông – Ủy viên BTV Đảng ủy, PGĐ Sở đã có những lời tâm sự sâu sắc, giao nhiệm vụ và tin tưởng Đoàn Cơ sở Sở TN&MT Hà Nam nhiệm kỳ 2017 -2019. Đồng chí cho rằng, với truyền thống đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, ham học hỏi, Đoàn Thanh niên cơ sở trong thời gian tới nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành tích.
BCH mới nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt đại hội
     Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã bầu ra BCH Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 09 đồng chí là những người có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có kiến thức, năng lực công tác, có khả năng tiếp thu và truyền đạt những chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, của Đoàn cấp trên, có khả năng tập hợp đoàn viên, có uy tín với cấp ủy, chính quyền… để triển khai thực hiện hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội đã biểu quyết thông qua 05 chỉ tiêu lớn, thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường trong  nhiệm kỳ 2017-2019./.