Tin tức - Sự kiện Khí tượng - Thủy văn
19/01/2021
Chiều 11/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về Đề án “Điều tra, đánh giá xây dựng hệ thống thông tin cảnh báo sớm sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam”.
27/12/2020
Theo ông Phan Ngọc Mai, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ đo đạc và bản đồ trong thời gian qua đã đóng góp quan trọng (TN&MT) -Trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học về ứng dụng thông tin dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, đã đặt ra những yêu cầu cấp bách đối với ngành Đo đạc và Bản đồ trong việc nghiên cứu để triển khai các ứng dụng trong quan trắc, giám sát TN&MT.
27/12/2020
Thông tin trên được đưa ra tại Lễ tổng kết các hoạt động hỗ trợ quốc tế trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2020 đối với Việt Nam vừa được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Tổ chức hợp tác quốc tế Cộng hòa liên bang Đức GIZ tổ chức.
03/12/2020
Mỗi nhiệm kỳ Đại hội là một chặng đường phát triển, đánh mốc son ghi dấu sự trưởng thành của Đảng bộ Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT). Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Tổng cục tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng cục Khí tượng thủy văn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
03/12/2020
Năm 2020 là một năm có diễn biến thời tiết và khí hậu vô cùng phức tạp. Cũng là năm ngành khí tượng thủy văn Việt Nam ghi nhận nhiều dấu ấn đậm nét.
02/12/2020
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng và các hiện tượng thời tiết cực đoan có xu hướng gia tăng với cường độ mạnh hơn, mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội và môi trường của nước ta đang chịu những tác động nghiêm trọng. Dự báo, BĐKH sẽ tiếp diễn khó lường và cực đoan hơn, trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng cho sự phát triển bền vững của đất nước. Để từng bước vượt qua thách thức đó, đòi hỏi phải nâng cao vai trò tham mưu, đề xuất nâng cao công tác quản lý nhà nước, xây dựng các cơ chế, chính sách và năng lực ứng phó với BĐKH ở nước ta.
02/12/2020
Từ đầu tháng 10 đến nay, bão, mưa, lũ dồn dập xảy ra tại một số tỉnh miền Trung với nhiều con số kỷ lục… Song, nhờ công tác dự báo tốt, chủ động phòng chống đã góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.
02/12/2020
NDC cập nhật của Việt Nam có nhiều điểm mới, bảo đảm tính bao quát và toàn diện.
02/12/2020
Để giảm thiểu những tác hại do thiên tai, cần dành một khoản đầu tư thích đáng cho công tác dự báo, cảnh báo chính xác hơn; nghiên cứu các địa hình, địa chất, xác định vùng nguy hiểm ẩn chứa nhiều nguy cơ thiên tai. Trên cơ sở đó, dự báo trước nguy cơ để di dời dân, tái định cư kịp thời.
01/12/2020
19/11/2020
Điều này được Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 16/11 với Tổng cục Khí tượng thủy văn và các đơn vị liên quan về Chiến lược phát triển ngành Khí tượng thủy văn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
12/11/2020
Từ sau bão số 13 - Vamco đến cuối năm 2020, khả năng vẫn còn 1 - 3 cơn bão xuất hiện trên Biển Đông và ảnh hưởng tới Việt Nam.
12/11/2020
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tại cuộc họp ứng phó khẩn cấp mưa lũ do bão số 12 và ứng phó bão VAMCO hôm nay, ngày 10/11.
12/11/2020
Chiều nay (10/11), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 12) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Tây Nguyên.Do ảnh hưởng của bão số 12, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và An Nhơn (Bình Định), Sông Cầu (Phú Yên), Tuy Hòa (Phú Yên) đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và phía Đông của Đắk Lắk đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa (tính từ 19h ngày 9/11 đến 16h ngày 10/11) phổ biến 100-350mm.
12345678910...