Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình xét sự kiện tiêu biểu ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2017

Đảng - Đoàn thể Tin tức  
Bình xét sự kiện tiêu biểu ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2017
Chiều 28/12, tại Hà Nội, Hội đồng bình xét sự kiện ngành tài nguyên và môi trường năm 2017 được thành lập tại Quyết định số 2838/QĐ-BTNMT ngày 13 tháng 11 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trường đã tổ chức họp để đánh giá, lựa chọn sự kiện Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.
<a href="http://tnmthanam.gov.vn/index.php/vi/news/Tin-hoat-dong/Binh-xet-su-kien-tieu-bieu-nganh-Tai-nguyen-va-Moi-truong-nam-2017-2394/"> Xem tiếp  </a>

 

Tham dự Hội nghị gồm các nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Đại biểu nhân dân.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu, năm 2017 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Việc bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của ngành tài nguyên và môi trường là hoạt động thường niên của Bộ, nhằm lựa chọn các sự kiện có tính chất tiêu biểu, điển hình, có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn, có ý nghĩa quan trọng và thu hút sự quan tâm của cộng đồng dư luận.

Năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đổi mới việc bình chọn sự kiện ngành tài nguyên và môi trường thông qua việc tham vấn cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử Bộ. Từ ngày 18/12/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn và đăng tải 28 đề xuất sự kiện để đông đảo người dân tham gia bình chọn.

Tính đến 13h00 ngày 28/12/2017, đã có trên 16.200 lượt truy cập và tham gia bình chọn. Đây là cơ sở để Hội đồng bình xét, lựa chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu của ngành tài nguyên và môi trường trong năm 2017.

 Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc - Chủ tịch Hội đồng mong muốn các thành viên Hội đồng cần tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để Hội đồng bình xét lựa chọn được 10 sự kiện tiêu biểu nhất, có ý nghĩa nhất của ngành tài nguyên và môi trường trong năm 2017.

Tại Hội nghị, các nhà quản lý, nhà khoa học, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao các nội dung sự kiện, phản ánh các mặt hoạt động của Bộ Tài nguyên và Môi trường; hình thức thu thập thông tin và tham vấn cộng đồng. Đồng thời, tập trung cho ý kiến, đề xuất lựa chọn những sự kiện tiêu biểu, nổi bật của ngành có ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường để báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.