Tin không khí lạnh tăng cường và rét Khu vực Hà Nam

Tin không khí lạnh tăng cường và rét Khu vực Hà Nam
1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua: Hiện nay, bộ phận không khí lạnh mạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

2. Dự báo diễn biến không khí lạnh:

Khoảng trưa chiều 16/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khoảng chiều và đêm 16/12 tỉnh Hà Nam có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông bắc mạnh dần lên cấp 3 - 4.

Từ ngày 17/12 trời chuyển rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9 - 11 độ C.

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Tỉnh Hà Nam từ ngày 17/12 trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại.

4. Khả năng tác động đến môi trường và điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt

động kinh tế xã hội: Do nhiệt độ giảm mạnh nên người già và trẻ nhỏ cần mặc đủ ấm để phòng các bệnh về đường hô hấp. Chú ý phòng tránh rét cho gia súc, cây trồng, vật nuôi.

Thời gian ban hành bản tin tiếp theo: 21h30 ngày 15/12.​