Tin dự báo nắng nóng tỉnh Hà Nam

Tin dự báo nắng nóng tỉnh Hà Nam
1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua: Ngày hôm nay (12/7), tỉnh Hà Nam trời nắng, nhiệt độ lúc 13h đo được tại trạm Khí tượng Hà Nam là 34,7 độ C, độ ẩm tương đối là 67%.

2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tiếp theo:

Do ảnh hưởng của rìa Đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nam ngày mai (13/7), tỉnh Hà Nam trời nắng và nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến: 34 - 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Dự báo chi tiết:

Thời điểm

Khu vực ảnh hưởng

Nhiệt độ cao

nhất (oC)

Độ ẩm tương

đối thấp nhất (%)

nóng (giờ)

13/7/2024

Thành phố Phủ Lý, các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng34-3655-6012-16

13/7/2024

Thị xã Duy Tiên, các huyện Lý Nhân, Bình Lục.34-36
12-16​

3. Cảnh báo: Từ ngày 14/7, kết thúc đợt nắng nóng này.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

5. Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện ăng c o nguy cơ xảy ch y ừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mấ nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệ đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệ độ cao.

Lưu ý: Nhiệ độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệ độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể c o hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặ đệm như bê ông, đường nhự ...

Đài khí tượng thủy văn Hà Nam