Tin dự báo mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh tỉnh Hà Nam (ngày 30/5/2024)

Thông tin
Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Tỉnh Hà Nam không mưa, ngày nắng nóng

1. Dự báo diễn biến mưa trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió lên đến 1500m hoạt động mạnh dần, từ chiều tối nay (30/5) đến sáng ngày 31/5 tỉnh Hà Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm.
2. Cảnh báo: Từ chiều 31/5, tỉnh Hà Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có  dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa lớn, mưa đá: Cấp 1.
4. Dự báo tác động: Mưa với cường độ lớn xảy ra trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng.