Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT và an toàn an ninh thông tin

Tin hoạt động  
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT và an toàn an ninh thông tin
Ngày 28 /8/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng CNTT và an toàn an ninh thông tin. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hảo – Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở và hơn 100 đồng chí  là công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Các chuyên gia của VNPT Hà Nam và Sở Thông tin và Truyền thông đã trực tiếp đến hướng dẫn, truyền đạt kiến thức và trao đổi tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT, đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước cũng như trong đời sống cả các cá nhân. Đồng thời đồng chí đã yêu cầu các học viên tập trung nghe giảng nhằm tiếp thu các kiến thức mới, các khuyến cáo của chuyên gia về việc tham gia môi trường Internet, trao đổi vấn đề còn chưa rõ khi ứng dụng phần mềm quản lý điều hành nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác, thực thi nhiệm vụ. Đồng chí cũng đề nghị báo cáo viên, giảng viên truyền đạt kiến thức cô đọng, xúc tích gắn với liên hệ thực tiễn, dành thời gian trao đổi thảo luận làm rõ những băn khoăn, vướng mắc giúp học viên nắm vững kiến thức, dễ vận dụng trong thực tiễn.

 anh 5.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian tập huấn diễn ra trong vòng 1/2 ngày, các học viên được nghe và trao đổi với các các chuyên gia về công nghệ thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam và VNPT Hà Nam với các nội dung: Các văn bản quy định về ứng dụng CNTT; quy định về an toàn thông tin; Virut và cách phòng chống virut; Bảo mật an toàn thông tin khi tham gia môi trường internet như lướt web, thư điện tử, mạng xã hội và Phần mềm quản lý văn bản và điều hành nâng cao; Giải đáp các vướng mắc, lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm.

 anh 4.jpg

Các học viên tham gia thảo luận các vấn đề mới và các vướng mắc

​Cũng tại lớp học, các học viên đã cùng giảng viên tập trung thảo luận, trao đổi các vướng mắc trong quá trình ứng dụng phần mềm Quản lý và điều hành. Kết thúc lớp học, các học viên đã tiếp tục được cập nhật thêm kiến thức mới, nâng cao nhận thức được tính đúng đắn, an toàn khi tham gia môi trường Internet, vai trò hiệu quả của việc ứng dụng Phần mềm quản lý và điều hành trong xử lý công việc./.