10 đề án Thanh niên sáng tạo vì khí hậu

Tin tức - Sự kiện Khí tượng - Thủy văn
10 đề án Thanh niên sáng tạo vì khí hậu
Bộ TN&MT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa trao tặng thưởng cho 10 tác giả, nhóm tác giả đại diện cho 10 đề án sáng tạo tiêu biểu nhất trong Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

Trong đó, Quán quân của cuộc thi và giải thưởng 50 triệu đồng được trao cho thí sinh Nguyễn Văn Hiển với giải pháp trồng cây dâu tằm ở khu vực biên giới, xây dựng hàng rào sinh học để giữ đất và chống xói mòn, phát triển kinh tế xã hội cho cư dân biên giới.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, các quán quân và quý quân của cuộc thi còn nhận được sự tư vấn kỹ thuật từ các chuyên gia của Bộ TN&MT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UNDP Việt Nam để triển khai dự án vì mục tiêu giảm phát thải và thúc đẩy các nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT cho biết, mỗi ý tưởng, hành động của hơn 400 bạn tham gia cuộc thi đều rất đáng trân trọng vì đều góp phần ứng phó với BĐKH toàn cầu. Các bạn đã dám đưa ra ý tưởng, tạo dựng niềm tin và sức hút để nhiều người cùng tham gia. Các bạn hãy tiếp tục tìm tòi, phát huy tính sáng tạo của thanh niên ngay cả khi cuộc thi kết thúc; trở thành người truyền lửa cho thật nhiều bạn trẻ khác cùng hành động vì một hành tinh tươi đẹp.

A28.png

Ban tổ chức trao giải cho tác giả của các đề án xuất sắc

Được tổ chức từ 28/5 tới 7/8/2021, cuộc thi đã thu hút hơn 400 bài dự thi đến từ các bạn Đoàn viên, Thanh niên thuộc 54/63 tỉnh, thành đoàn trên cả nước. Theo Ban tổ chức Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu", các bài dự thi được gửi về trải đều trên 4 lĩnh vực: Truyền thông sáng tạo, Giảm nhẹ biến đổi khí hậu, Thích ứng với biến đổi khí hậu ưu tiên các giải pháp dựa vào tự nhiên, và Kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu. Và, căn cứ 4 tiêu chí: Tính đổi mới - Tính thực tiễn - Tính bền vững và khả năng nhân rộng - Cách thức triển khai, Ban Giám khảo đã chấm điểm và đưa ra kết quả cuối cùng.

Theo Bộ tài nguyên và Môi trường