Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TIN NẮNG NÓNG VÀ NẮNG NÓNG GAY GẮT KHU VỰC HÀ NAM

Tin tức - Sự kiện Thông tin thời tiết Hà Nam  
TIN NẮNG NÓNG VÀ NẮNG NÓNG GAY GẮT KHU VỰC HÀ NAM
Hôm nay (21/6), khu vực đồng bằng Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 37 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C, tại thành phố Phủ Lý: 37.6 độ C.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa Đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng Phơn nên ngày hôm mai (22/6), tỉnh Hà Nam tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến: 35-37 độ C, các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng, Duy Tiên, thành phố Phủ Lý phổ biến từ 35-37 độ C, các huyện Bình Lục, Lý Nhân phổ biến từ 35-36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ban ngày phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Từ ngày mai (22/6) nắng nóng có cường độ giảm dần, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.​