Tin gió mùa đông bắc khu vực Hà Nam

Tin tức - Sự kiện Thông tin thời tiết Hà Nam
Tin gió mùa đông bắc khu vực Hà Nam
Hiện nay (29/4),  bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng đêm 30/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ gần sáng và ngày 01/5 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 30/4, tỉnh Hà Nam có mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 01/5 trời chuyển lạnh và rét về đêm và sáng, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-20 độ C. Tại thành phố Phủ Lý, các huyện Duy Tiên, Lý Nhân và Bình Lục phổ biến từ 18-20 độ C, các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng từ: 18-19 độ C. Gió Đông bắc cấp 2, cấp 3.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và gió giật mạnh: cấp 1.​