TIN DỰ BÁO MƯA LỚN TỈNH HÀ NAM

TIN DỰ BÁO MƯA LỚN TỈNH HÀ NAM
1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Tỉnh Hà Nam đã có mưa, mưa rào và
dông rải rác.

2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 đến 48 giờ tới:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc xuống phía Nam, kết hợp hội tụ gió trên mực 1500m nên từ đêm nay (11/5) đến hết ngày 12/5, tỉnh Hà Nam có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông, tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 40-80mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết:

Khu vực ảnh hưởngThời gian ảnh hưởngTổng lượng mưa (mm)
Các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng, thành phố Phủ Lý, Thị xã Duy TiênTừ đêm ngày 10/05 đến ngày 12/0540-80
Các huyện Lý Nhân, Bình Lục.Từ đêm ngày 10/05 đến ngày 12/0530-70

dubaothoitiet1.png

Hình 1: Bản đồ dự báo mưa trong 24 giờ tới

3. Cảnh báo khả năng diễn biến mưa lớn từ 48 giờ đến 72 giờ tới: Mưa vừa, mưa to ở tỉnh Hà Nam có khả năng kéo dài đến hết ngày 12/5, sau có mưa rào và dông.

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh: Cấp 1.

5. Dự báo tác động của mưa lớn: Mưa vừa có nơi mưa to, đề phòng ngập úng các vùng trũng, thấp. Ngoài ra, trong mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh, gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.