Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam thăm, phụng dưỡng, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hung

Tin hoạt động  
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam thăm, phụng dưỡng, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hung
Ngày 14/01/2020, đại diện Lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nam, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên do đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng và chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh, 100 tuổi tại xã Văn Lý, huyện Lý Nhân.

Trước thềm xuân Canh Tý năm 2020, phát huy đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", tri ân những người có công với Cách mạng, ông Nguyễn Văn Thái – PGĐ Sở, được sự phân công của Đảng ủy dẫn đầu đoàn công tác đã đến chúc tết, thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Minh.

Trong không khí chân tình, ấm áp, cởi mở, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ Nguyễn Thị Minh, 100 tuổi, trú tại xã Văn Lý, huyện Lý Nhân. Mẹ Nguyễn Thị Minh có 2 người con là liệt sỹ; các con của mẹ đã anh dũng hy sinh trong những năm tháng chiến tranh chống Mĩ ác liệt nhất của đất nước.
Đồng chí Phó giám đốc bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của Mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đồng thời động viên tinh thần và mong Mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của tỉnh và đất nước. Đồng chí nhấn mạnh: chúng con và những thế hệ mai sau sẽ mãi khắc ghi công ơn của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và nhắc nhở nhau sống sao cho xứng đáng với những hi sinh to lớn ấy.

New Picture (4).png
Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Giám đốc sở TN&MT Hà Nam thăm hỏi và chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh

Đón nhận món quà, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của ban lãnh đạo và cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam. Mẹ Minh cho biết, sự quan tâm này là nguồn động viên tinh thần để Mẹ tiếp tục giáo dục con cháu, thế hệ trẻ phát huy tinh thần Cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình, chấp hành tốt chủ trường, đường lối của Đảng và Nhà nước, làm những việc có ích cho cộng đồng, xã hội.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh có 2 con trai là liệt sĩ đều hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Từ tháng 7/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam nhận phụng dưỡng, chăm sóc mẹ suốt đời. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng chăm lo cho mẹ Minh với số tiền là 500.000 đồng, cơ quan sẽ phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật; tặng quà cho mẹ nhân dịp lễ, Tết để mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời.